โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Next station, Lamphun!” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 12 สิงหาคม 2566

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Next station, Lamphun!” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนทดลองเดินทางกับขบวนรถไฟจากสถานีรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับขนส่งแต่ละแบบผ่านการสังเกต สำรวจ สอบถาม และรวบรวมข้อมูลจากแหล่งเรียนรู้จริง พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นด้วยตนเองผ่านประสบการณ์จริง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย จังหวัดลำพูน นอกจากนี้ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการ GREEN ROAD เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะ และการนำขยะรีไซเคิลไปใช้ประโยชน์ และนำมาปรับใช้กับระบบจัดการขยะภายในโรงเรียน ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย  และ โครงการ GREEN ROAD จังหวัดลำพูน