โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ D.I.Y" สำหรับนักเรียนชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 สิงหาคม 2566

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ D.I.Y" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking วิชาวิทยาศาสตร์ ในหัวข้อ วิทยาศาสตร์และการยืดอายุของอาหาร (อาหารแปรรูป) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับการค้นคว้าข้อมูล ออกแบบ และประดิษฐ์ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยตนเอง เพื่อทดลองการใช้งานตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ในการถนอม แปรรูป หรือยืดอายุของอาหาร ณ อาคาร 55 ปี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา