โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เสน่ห์ผ้าล้านนา” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "เสน่ห์ผ้าล้านนา " Smart Unit หัวข้อ Lanna Value Design เพื่อให้นักเรียนเรียนรู้ถึงการอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมล้านนาและภูมิปัญญาการถักทอผืนผ้าของผู้คนสมัยก่อน อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ซึ่งถูกถ่ายทอดให้ผู้คนได้สืบสานต่อถึงปัจจุบัน ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณสบันงา จังหวัดเชียงใหม่