โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Happy Trip in Angkaew" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 มกราคม 2567

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม Happy Trip in Angkaew ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Unit หัวข้อ อ่างแก้ว สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียนเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบบริเวณอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เปลี่ยนบรรยากาศในการเรียนรู้จากแหล่งการเรียนรู้จริงด้วยตนเอง ผ่านการสังเกต สำรวจ สอบถาม รวบรวมข้อมูล และลงมือปฏิบัติ อีกทั้งให้นักเรียนได้ทดลองพูดคุยกับนักท่องเที่ยวบริเวณอ่างแก้ว เพื่อฝึกความมั่นใจให้การสื่อสารทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ณ บริเวณอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่