โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การเลือกตั้งสภานักเรียน ปีการศึกษา 2567” สำหรับนักเรียนประถมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 มิถุนายน 2567

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การเลือกตั้งสภานักเรียน”  ภายใต้โครงการพลเมืองไทยบนวิถีโลก ซึ่งการเลือกตั้งสภานักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาครั้งนี้เป็นครั้งแรกของโรงเรียนที่มีการจัดตั้งสภา  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการส่วเสริมให้ทุกคนเห็นความสำคัญของสังคมและชุมชนตลอดจนรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ที่ตนพึงมีต่อหมู่คณะ ชุมชน และสังคมได้อย่างเหมาะสม เพื่อเป็นการปูพื้นฐานประชาธิปไตยให้ดีขึ้นและรู้จักปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามภาระหน้าที่และมีวิถีชีวิตตามหลักประชาธิปไตยให้สามารถดำรงตนให้อยู่ในสังคมได้อย่างเป็นสุข

อีกทั้งได้รับความอนุเคราะห์เครื่องเลือกตั้งแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electornic Voting Machine – EVM)  จากคณะกรรมการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ ณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา