โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นักสำรวจตัวน้อย” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 3 - 5 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นักสำรวจตัวน้อย”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียนฝึกสังเกต สำรวจ และเก็บข้อมูลบริเวณอ่างแก้ว เพื่อนำมาวิเคราะห์และนำเสนอตามความเข้าใจของตนเอง พร้อมทั้งทดลองสร้างอ่างเก็บน้ำตามความเข้าใจของตนเอง เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนทักษะทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นพื้นฐานของนักนวัตกรชั้นเลิศตามเป้าหมายการพัฒนานักเรียนของโรงเรียน ณ อ่างเก็บน้ำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (อ่างแก้ว) และอาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่