โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ของกิ๋นบ้านเฮา” สำหรับนักเรียนชั้น อ.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ของกิ๋นบ้านเฮา”  สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 เพื่อเรียนรู้การทำอาหารที่มีข้าวเป็นส่วนประกอบหลักอย่าง “ข้าวจี่” และ “ข้าวแคบ” ซึ่งเป็นอาหารทานเล่น หรืออาหารว่างของภาคเหนือ

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเชิงบูรณาการ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง “ข้าว” ของระดับชั้นอนุบาล 1  ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่