โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตเรียนรู้วัฒนธรรมไทย" โดย ผศ.ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตเรียนรู้วัฒนธรรมไทย” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 28 เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่นักเรียน เรื่อง เรือนโบราณล้านนาในวิถีชีวิตของคนไทย

โดยการบรรยายในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากศิษย์เก่า ตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

นอกจากนี้ ยังมีการจัดฐานการเรียนรู้ อาทิ Silhouette เฮือนล้านนา  มหัศจรรย์พันธุ์ข้าว  Check – in เฮือนโบราณ และเดินชมเรือนโบราณล้านนา ณ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่