เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ของกิ๋นบ้านเฮา” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อเรียนรู้การทำอาหารที่มีข้าวเป็นส่วนประกอบหลักอย่าง “ข้าวปุกงา หรือ ข้าวหนุกงา" ซึ่งเป็นอาหารทานเล่น หรืออาหารว่างของภาคเหนือ
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเชิงบูรณาการ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง “ข้าว” ของระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่