โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ชั้น อ.1 และ ป.1 ประจำปีการศึกษา 2564

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 8 พฤษภาคม 2564

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ชั้น อ.1 และ ป.1 ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านโปรแกรม ZOOM Cloud Meeting โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธิ์ รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์  อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์ไชยรัตน์ นิติกาญจนโภคิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์จากทางโรงเรียนฯ เข้าร่วมพบปะและพูดคุยกับผู้ปกครองของนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา

ทั้งนี้ มีการจัดบรรยายในหัวข้อ "พ่อแม่จะช่วยปลูกฝั่งทักษะสมอง EF (Executive Functions) และพื้นฐานความสำเร็จในอนาคตได้อย่างไร ให้เด็กคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาเป็น มีความสุขเป็น" โดย รศ.ดร.นวลจันทร์ จุฑาภัคดีกุล ผู้เชี่ยวชาญประสาทวิทยา จากศูนย์วิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่