โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “How to PLANT” สำหรับนักเรียนชั้น อ.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “How to PLANT” ภายใต้โครงการเรียนรู้สู่โลกกว้าง สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพืชผักชนิดต่าง ๆ ทั้งการปลูกโดยใช้ดินและการปลูกโดยใช้น้ำ เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาด้วยตนเองจากการสังเกต สำรวจ สอบถาม ในสถานที่จริง รวมถึงเป็นการเรียนรู้จากนอกห้องเรียน ทั้งนี้ นักเรียนได้ลงมือปลูกพืชลงกระถาง และปลูกพืชในน้ำได้ด้วยตนเองอีกด้วย ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่