โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ภาพพิมพ์สีโปสเตอร์จากเชือก” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 16 และ 19 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ภาพพิมพ์สีโปสเตอร์จากเชือก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Aesthetic Domain (วิชาศิลปะ) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบของเส้นลักษณะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นตรงแนวตั้ง แนวนอน แนวเฉียง เส้นโค้ง เส้นยัก เส้นขดก้นหอย เป็นต้น โดยได้นำเส้นเหล่านี้มาสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยการวางเส้นเชือกที่ชุบด้วยสี เพื่อสร้างรูปร่างที่แปลกใหม่ขึ้นมา ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่