เมื่อวันที่ 24-25 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ไข่มีคุณค่า” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ Happy Body & Mind สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 เพื่อฝึกให้นักเรียนรู้คุณค่าของไข่ อีกทั้งให้นักเรียนได้ลงมือทำเมนูต่างๆ จากไข่ด้วยตนเอง เช่น แซนด์วิชไข่ต้ม ไข่ตุ๋น และไข่กระทะ ณ อาคารศูนย์สันติศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่