โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นักช้อป…รุ่นจิ๋ว” สำหรับนักเรียนชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 สิงหาคม 2565
โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นักช้อป…รุ่นจิ๋ว”  สำหรับนักเรียนชั้น ป.2

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นักช้อป…รุ่นจิ๋ว”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยให้นักเรียนนำเงินมาโรงเรียน 50 บาท เตรียมวางแผนการซื้อสินค้าด้วยหลักการเลือกซื้ออย่างคุ้มค่าและจำเป็น ตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเลือกซื้อของที่จำเป็นอย่างน้อย 2 ชิ้นแล้วเงินต้องเหลือเก็บ

ทั้งนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย จากประสบการณ์จริง ณ ร้านค้าสวัสดิการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งทำบันทึกรายรับ-รายจ่ายของตนเอง เพื่อนำทักษะและประสบการณ์จริงที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิต  ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่