โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “อาหารจานโปรดแลกเปลี่ยนกับเงิน” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 13 กันยายน 2565

เมื่อวันที่ 5 - 7กันยายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “อาหารจานโปรดแลกเปลี่ยนกับเงิน” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain (คณิตศาสตร์) และเพื่อให้สอดคล้องกับ SMART Unit : Healthy Students  ประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้และรู้จักค่า ของเงินเหรียญและธนบัตร อีกทั้งยังได้ฝึกทักษะการบวกและการลบจากสถานการณ์จริง โดยนักเรียนได้เตรียมเงินไปเลือกซื้ออาหารว่าง ณ โรงอาหาร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่