โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “บ้านเมืองของฉันและเธอ” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 กันยายน 2565

เมื่อวันที่ 5 และ 14 กันยายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “บ้านเมืองของฉันและเธอ ” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนได้ร่วมกันออกแบบสร้างชุมชน หรือบ้านเมือง ผ่าน Icograms 3D Map Online Designer บนฐานความคิดสิ่งที่จำเป็นต่อการตั้งฐานและการพัฒนาชุมชนในหัวข้อ 'เมืองควรมีอะไรบ้าง? ที่จะทำให้ผู้คนสามารถใช้ชีวิตอยู่รอด และมีความสุข' พร้อมทั้งนำเสนอแนวคิดการสร้างเมืองที่ได้ออกแบบ เพื่อนำทักษะการใช้สื่อเทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ไปปรับใช้ในการออกแบบต่างๆ พร้อมเรียนรู้ปัจจัยทางภูมิศาสตร์และทางสังคมที่จำเป็นในการตั้งถิ่นแล้วพัฒนาชุมชนต่อไป ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่