นักเรียนโรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา เข้าร่วมแข่งขัน กีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 45 "พิบูลบำเพ็ญเกมส์” ณ โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 10 พฤศจิกายน 2565

เมื่อวันที่ 3 - 9 พฤศจิกายน 2565 นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา เข้าร่วมแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 45 "พิบูลบำเพ็ญเกมส์” ณ โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยในครั้งนี้นักเรียนของทางโรงเรียนฯ เข้าร่วมเเข่งขันกีฬาด้วยกัน 5 ชนิด คือ กอล์ฟ กรีฑา แบดมินตัน หมากกระดาน และว่ายน้ำ

สรุปเหรียญรางวัลได้จากการเเข่งกีฬาในระดับประถมศึกษา ดังนี้

กีฬาว่ายน้ำ

6  เหรียญเงิน

• ท่ากรรเชียง 50 เมตร (หญิง)
  • ท่าผีเสื้อ 50 เมตร (หญิง)

โดย ด.ญ.ปพิชญาดา ทองชมภู ชั้น ป.3/1

• ท่ากรรเชียง 50 เมตร (ชาย)
  • ท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร (ชาย)
  • ท่ากบ 50 เมตร (ชาย)

โดย ด.ช. ภูผา อรุณเรืองสวัสดิ์ ชั้น​ ป.1/3

• ท่า Medley 4x50 เมตร (ทีมผสม)

1. ด.ญ.ดนยา พัชนี ชั้น ป.1/1
  2. ด.ญ.พลอยนภัส บุญยิ้ม ชั้น ป.1/2
  3. ด.ช. ภูผา อรุณเรืองสวัสดิ์ ชั้น​ ป.1/3
  4. ด.ช.ภัทร จันทมาศ​ ชั้น ป. 1/3

2  เหรียญทองแดง

• ท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร (หญิง)

• ท่าฟรีสไตล์ 4x50 เมตร (ทีมผสม)

โดย

1. ด.ญ.พิมใจ ชัยอิสระเสรี ชั้น ป.1/2

-------------------------------

กีฬาหมากกระดาน

2  เหรียญทองแดง

• ประเภทเดี่ยว

โดย ด.ช.ภัทณัฐ ธนพลดำรงเดช ป.3/1

• ประเภททีม

โดย

1. ด.ช.รัฐนันท์ ตียเกษม ชั้น ป.1/3
  2. ด.ช.ภูมิพัฒน์ หนูคง ชั้น ป.2/1
  3. ด.ช.ชยากร สุริยจันทร์ ชั้น ป.2/2
  4. ด.ช.ภัทณัฐ ธนพลดำรงเดช ชั้น ป.3/1

ทั้งนี้ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับมอบธงเป็นเจ้าภาพกีฬา พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 46 "ฉัททันต์เกมส์" ในระหว่าง วันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ติดตามข่าวสารของกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 46 "ฉัททันต์เกมส์" ได้ทาง FB Fanpage >> คลิก!