โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดการเรียนรู้ธีม "สุนทรียภาพแห่งล้านนา" สำหรับนักเรียนชั้น อ.3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 พฤศจิกายน 2565

เมื่อวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดการเรียนรู้ Smart Unit: Thai  & International Culture ในธีม สุนทรียภาพแห่งล้านนา สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 3 เพื่อเรียนรู้กิจกรรมเกี่ยวกับการเฉลิมฉลอง “กลองสะบัดชัย” กิจกรรมต้อนรับ “ฟ้อนเล็บ” กิจกรรมให้กำลังใจ “บายศรีสู่ขวัญ” ซึ่งเป็นวัฒนธรรมอันดีงามของชาวล้านนา พร้อมทั้งเรียนรู้และร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่นของภาคเหนือ ณ อาคารศูนย์สันติศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่