โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “สำรวจสวนปาล์ม” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “สำรวจสวนปาล์ม” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Unit อ่างแก้ว สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการเรียนรู้จากในห้องเรียนสู่แหล่งเรียนรู้บริเวณ “สวนปาล์ม” ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่สามารถเรียนรู้ที่มาของเส้นทางน้ำอ่างแก้วและระบบนิเวศที่เป็นโครงสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิต ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งเรียนรู้ผ่านการสำรวจและปฏิบัติจริง

ทั้งนี้ นักเรียนได้เข้าร่วมฐานกิจกรรมเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศโดยรอบ อาทิ ฐานแหล่งเก็บน้ำสวนปาล์ม ฐานลานต้นโพธิ์ (วิทยาศาสตร์)  ฐานวงกลมต้นหมาก (คณิตศาสตร์) และฐานกำแพงหิน (ภาษาอังกฤษ) ณ สวนปาล์ม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่