โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Lanna Food Design” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Lanna Food Design” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สายหยุด โนรี และคุณกมลชนก โนรี เจ้าของร้านครัวอาจารย์สายหยุดและหมอทราย พร้อมด้วยทีมผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่มาถ่ายทอดประสบการณ์ในการสร้างมูลค่าให้กับอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง โดยการนำงานฝีมือและศิลปะมาสร้างเป็นจุดเด่นของอาหาร และสามารถดึงดูดใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้นักเรียนยังได้ฝึกจัดชุดขันโตกล้านนาและทดลองทำภาชนะใส่อาหารจากใบตอง เป็นการร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นและเป็นการสร้างมูลค่าให้กับอาหารอีกด้วย

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่