โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "นักประดิษฐ์ตัวน้อย" สำหรับนักเรียน ชั้น อ.3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 13 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "นักประดิษฐ์ตัวน้อย" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Zero Carbon สำหรับนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3  โดยนักเรียนได้เดินสำรวจรอบโรงเรียนฯ และคณะศึกษาศาสตร์ และเลือกหัวข้อปัญาหาเพื่อออกแบบสร้างสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหา นักเรียนได้ลงมือออกแบบ และร่างแบบผลงาน พร้อมกับเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการประดิษฐ์  ณ อาคาร ศูนย์สันติศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่