ตัวแทนนักเรียนและบุคลากร โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ร่วมงานเปิดศูนย์ให้คำปรึกษาโรงเรียนนำร่องพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างคณะศึกษาศาสตร์ มช. กับโรงเรียนนำร่องฯ 10 แห่ง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 16 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา เข้าร่วมงานเปิดศูนย์ให้คำปรึกษาและลงนามความร่วมมือ (MOU) โรงเรียนนำร่องพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ โรงเรียนนำร่องพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา 10 แห่ง เพื่อสร้างพื้นที่ในการร่วมกันพัฒนาโรงเรียนนำร่องพื้นที่นวัตกรรมจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะให้คำปรึกษาในด้านงานวิชาการ งานบริหารจัดการในโรงเรียน การพัฒนาหลักสูตร การจัดการเรียนรู้ สื่อเทคโนโลยีการเรียนรู้ และการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ โดยความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จของโรงเรียนนำร่องพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานเปิดงาน ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ กล่าวรายงาน

ทั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนได้ร่วมทำการแสดงฟ้อนดอกแม่ระมิงค์ ร้องประสานเสียงร่วมกับนักศึกษาของคณะศึกษาศาสตร์ และร่วมออกบูธแสดงนวัตกรรมทางการศึกษาของทางโรงเรียน ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่