โรงเรียนสาธิต มช ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "เสียงของฉันนั้นมาจากไหน" สำหรับนักเรียนชั้น ป.4

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 19 มิถุนายน 2566

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน  2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "เสียงของฉันนั้นมาจากไหน" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา  Language Domain วิชาภาษาไทย ที่บูรณาการกับ Smart Unit ในหัวข้อ Inspiring  Ideation สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับอวัยวะในการออกเสียง เพื่อเป็นฐานการรู้จักต้นกำเนิดของเสียง พยางค์ คำ พร้อมทั้งสรุปความเข้าใจผ่านการทำโมเดลดินเบารูปภาพอวัยวะในการออกเสียง ณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา