โรงเรียนสาธิต มช ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "แหล่งเรียนรู้ในชุมชน ณ พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก" สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 มิถุนายน 2566

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "แหล่งเรียนรู้ในชุมชน ณ พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Smart Resources for Learning สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับแหล่งเรียนรู้ในชุมชน ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูล แหล่งความรู้ แหล่งสร้างเสริมประสบการณ์ วิถีชีวิต อาชีพและวัฒนธรรมที่มีอยู่ในชุมชน พร้อมทั้งให้นักเรียนฝึกทำงานศิลปะบนเปลือกไม้และก้อนหิน ซึ่งเป็นวัสดุที่หาได้ในชุมชน ณ พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่