โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “How to Buy Your Foods” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 กันยายน 2566

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “How to Buy Your Foods” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain (วิชาคณิตศาสตร์) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียนทดลองนำเงินในจำนวนที่คุณครูกำหนดไปเลือกซื้ออาหารว่าง เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ค่าของเงินและการใช้เงินในชีวิตประจำวันจากประสบการณ์จริง ณ โรงอาหาร โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่