เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Junior Chef Hunter” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit หัวข้อ Thailand สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยให้นักเรียนลงมือรังสรรค์อาหารแนวฟิวชันด้วยวัตถุดิบในท้องถิ่นไทย เพื่อยกระดับคุณค่าของอาหารไทยและส่งเสริมเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด Sustainable Development Goals พร้อมทั้งให้นักเรียนนำเสนออาหาร โดยมีกรรมการชิมอาหารและให้ข้อเสนอแนะอีกด้วย ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา