ผู้บริหาร บุคลากร และนักเรียน โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ร่วมพิธีทอดถวายผ้ากฐินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำ ปี 2566

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 25 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ผู้บริหาร บุคลากร และนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีทอดถวายผ้ากฐินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำ ปี 2566 สมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์สิ่งก่อสร้าง และอุปถัมภ์พระภิกษุสงฆ์ โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย เป็นประธานประกอบพิธีทอดถวายผ้ากฐิน พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงรักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ พนักงาน บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนคณะศรัทธาวัดฝายหิน ร่วมในพิธีฯ ณ วัดฝายหิน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ได้มีการจัดแข่งขันขบวนทอดกฐินจากหน่วยงานต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย ซึ่งในครั้งนี้โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษาเข้าร่วมเดินขบวนในนามของคณะศึกษาศาสตร์ และรับรางวัล "รองชนะเลิศอันดับที่ 1" อีกด้วย