โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "เด็กยุคใหม่เรียนรู้วิถีไทย" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 ธันวาคม 2566

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม  2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "เด็กยุคใหม่เรียนรู้วิถีไทย" Smart Unit หัวข้อ ข้าวกับวิถีชีวิตคนไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากแหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกข้าวและวิถีชีวิตคนไทยผ่านการปฏิบัติจริง ผ่านฐานกิจกรรม ได้แก่

1. ฐานดำนา
2. ฐานการเรียนรู้ศิลปะจากข้าว
3. ฐานการเรียนรู้ชีวิตกับธรรมชาติ

ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ฯ และศูนย์สาธิต และส่งเสริมศิลปาชีพ ภาคเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่