โรงเรียน มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "หมู่เฮาจาวเหนือ" สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 3

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 12 มกราคม 2567
โดย : โรงเรียนสาธิต ระดับประถม

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม หมู่เฮาจาวเหนือ สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ณ โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนล้านนาและสืบสานการเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นแห่งวิถีล้านนา ผ่านการทำกิจกรรมตามฐาน เช่น การทำขนมลิ้นหมา และการจั๊มลาย