โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ห้องแรงดันบวกจากเครื่องเติมอากาศไร้ฝุ่น" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.4

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ห้องแรงดันบวกจากเครื่องเติมอากาศไร้ฝุ่น" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ STEAM II (PM 2.5) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการประกอบชุดคิทแปลงเครื่องฟอกอากาศเป็นห้องความดันอากาศบวก (positive pressure) เพื่อทดลองนวัตกรรมที่พัฒนาคุณภาพชีวิตและรับวิกฤต PM 2.5 ณ อาคาร 55 ปี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา