โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Kids Space” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Kids Space” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Unit ในห้อข้อ Smart Steam (Beginning) เพื่อให้นักเรียนเกิดทักษะในการคิดสร้างสรรค์และแก้ปัญหาจากสิ่งที่ตนเองสนใจ ผ่านการทดลอง คิดค้น ลงมือทำ และพัฒนา  อาทิ โลชั่นทาผิว น้ำหอม สติ๊กเกอร์ นมข้าวโอ๊ต พิซซ่า ลูกอมสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน รถบังคับ และที่ดักแมลง

ทั้งนี้ ยังมีการนำเสนอและแสดงผลงานของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งเป็นผลงานใน อย่างเครื่องดักฝุ่น PM 2.5  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มุ่งพัฒนานักเรียนให้เป็นนักนวัตกรชั้นเลิศ ตามแนวทางการยกระดับคุณภาพเด็กไทยเพื่อสอดรับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  ณ อาคาร 55 ปี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา